Đèn LED chiếu sáng và những vấn đề cần lưu ý khi chọn mua

Đèn LED chiếu sáng

không chỉ phổ biến ở những không gian giải trí hay mua sắm mà bóng đèn LED cũng đang dần thông dụng hơn trong gia đình. Nếu bạn đang muốn dần thay thế những bóng đèn sợi đốt hay đèn huỳnh quang bằng đèn LED nhằm gia tăng tính thẩm mỹ và hiện đại cho ngôi nhà của mình thì những lưu ý trong bài viết này sẽ phần nào giúp bạn có thể lựa chọn loại đèn LED phù hợp và chất lượng.

Có thể nói đến thời điểm hiện tại thì những bóng đèn sợi đốt đã chia tay hầu hết các gia đình, để nhường chỗ cho đèn huỳnh quang thậm chí là đèn LED. Không đâu xa ngay tại Việt Nam thì không ít những căn hộ mới xây dựng điều lựa chọn đèn LED là giải pháp thắp sáng và trang trí trong nhà. Theo công bố của nhiều nhà sản xuất thì đèn LED chất lượng có tuổi thọ khoản 20000 – 50 000 giờ, còn theo ước tính quy đổi thì bóng đèn LED có thể sử dụng từ 10 đến 20 năm. Tuy nhiên việc chọn mua một bóng đèn LED hoàn toàn khác với việc chúng ta lựa chọn mua một bóng đèn sợi đốt. Nếu chúng ta áp dụng các kiến thức lựa chọn đèn sợi đốt để đi mua đèn LED thì không còn phù hợp nữa.Hôm nay HT Light Level sẽ đem đến cho bạn 3 gợi ý sau để có thể đi mua và lựa chọn được một bóng đèn LED phù hợp với không gian mà lại tiết kiệm được chi phí.

Đừng quan tâm đến W của đèn LED mà hãy quan tâm đến Lumen

Thực tế nhiều người vẫn giữ thói quen nhìn vào công suất đèn để chọn lựa, vì nghĩ rằng công suất càng cao thì độ sáng càng lớn và điều này về mặt tương đối cũng đúng phần khi chúng ta xét cho đèn LED nhưng thực ra khi chúng ta nhìn vào số W thì chúng ta chỉ biết chính xác về công suất tiêu thụ hơn về độ sáng còn niếu muốn biết chính xác về độ sáng của LED cho phù hợp với không gian chiếu sáng thì bạn hãy nhìn vào mức lumen tức là quang thông của ánh sáng.

Tiếp theo để biết không gian lắp đèn cần bao nhiêu lumen thì quý vị có thể tham khảo các thông số gợi ý chung sau đây.

– Phòng ngủ: 150Lx

– Phòng khách: 300Lx

– Phòng ăn: 200Lx

– Nhà bếp 500Lx

– Cầu thang, hành lang ban công: 100Lx

Lux chính là lượng ánh sáng cho mỗi mét vuông hay còn được gọi với cái tên độ rọi tùy vào không gian khác nhau mà sẽ cần độ rọi khác nhau.

Quan thông(Lm) = độ rọi(Lux) X diện tích(m2)

Dựa vào quang thông bạn có thể biết được rằng mình cần mua bao nhiêu bóng đèn LED, tùy loại bóng với công suất khác nhau.

Chọn loại đèn LED chiếu sáng phù hợp với loại không gian

Ngoài việc chọn số lượng đèn cho phù hợp với nhu cầu chiếu sáng thì mỗi loại không gian cũng cần loại đèn LED thích hợp khác nhau và đối với phòng khách thì sẽ có 2 loại đèn thiết yếu nhất đó là đèn LED âm trần và đèn led hắt trần, nhiệm vụ của đèn LED âm trần chính là chiếu sáng còn đèn LED hắt trần là tạo chiều sâu hình khối cho trần nhà.

Đèn LED trang trí đối với tường thì quý vị có thể dùng đèn LED treo tường hoặc đèn LED chiếu tranh. Đối với trần phòng khách có không gian rộng có thể chọn đèn LED treo trần cũng tương tự như các loại đèn chùm khác nhưng chúng ta lại dùng bóng LED. Đối với phòng khách có diện tích khiêm tốn chúng ta có thể dùng đèn LED panel.

Còn đối với phòng ngủ thì ta có thể dùng các loại đèn như phòng khách nhưng số lượng đèn sẽ ít hơn và cách bố trí có phần khác biệt và điều quan trong nhất khi chúng ta chọn đèn LED cho phòng ngủ chính là màu sắc.

 

0946.338.688
chat-active-icon
chat-active-icon